เอกสารในการยื่นคำร้องขอวีซ่าของประเทศออสเตรเลีย
  1. หนังสือเดินทางเล่มจริงที่มีอายุมากกว่าหลักสูตรที่สมัครเรียนพร้อมสำเนา 2 ชุด
  2. แบบฟอร์ม 157A (Application for a Student Temporary Visa) ที่กรอกครบถ้วนแล้ว
  3. ค่าธรรมเนียมวีซ่า นักเรียน 17,700 บาท สำหรับผู้ที่ลงเรียนเกิน 3 เดือนขึ้นไป หรือค่าธรรมเนียมวีซ่า ท่องเที่ยว 3,600 บาท พร้อมค่าธรรมเนียมสำหรับแคชเชียร์เช็คจำนวน 20 บาท โดยชำระให้แก่ The Australian Embassy, Bangkok (ทางสถานทูตขอสงวนสิทธิในการคืนค่าธรรมเนียมหากวีซ่าถูกปฏิเสธ) และธรรมเนียมในการยื่นซึ่งจัดเก็บโดย VFS 600 บาท
    หมายเหตุ : ควรซื้อแคชเชียร์เช็คกับธนาคารในกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี หรือสมุทรปราการเท่านั้น
  4. รูปถ่าย 2 นิ้ว 4 รูปสี โดยมีฉากหลังเป็นสีขาวไม่สวมแว่น หมวก หรือมีวัสดุอื่นใดปกคลุม บริเวณศีรษะ ยกเว้นในกรณีที่เกี่ยวข้องกับเหตุผลด้านเชื้อชาติหรือศาสนา
  5. หลักฐานสำเร็จการศึกษา (transcript) ตัวจริงและสำเนา
  6. หนังสือรับรองการทำงาน และสำเนา (ในกรณีที่ทำงานแล้ว)
  7. ใบประกาศนียบัตรในหลักสูตรเพิ่มเติมและสำเนาหลังจากที่จบการศึกษา เช่น หลักสูตรภาษาอังกฤษหรือคอมพิวเตอร์
  8. สำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน
  9. เอกสารสนับสนุนทางด้านการเงินที่มีประวัติการฝากบัญชีไม่ต่ำกว่า 6 เดือน บัญชีที่สามารถใช้ได้มีดังต่อไปนี้
    • หนังสือรับรองฐานะการเงินฉบับจริง ที่ทางธนาคารเป็นผู้ออกให้
    • สมุดเงินฝากธนาคารตัวจริง พร้อมสำเนา
    • บัญชีกระแสรายวันให้ยื่นตัวจริงและสำเนาย้อนหลัง 3 เดือน (พร้อมลายเซ็นของเจ้าของบัญชีรับรองสำเนาถูกต้อง)
    • บัญชีฝากประจำ สำเนาย้อนหลัง 6 เดือน (พร้อมลายเซ็นของเจ้าของบัญชีรับรองสำเนาถูกต้อง)
    • บัญชีแบบ OD สำเนาย้อนหลัง 6 เดือน (พร้อมลายเซ็นของเจ้าของบัญชีรับรองสำเนาถูกต้อง)
  10. เอกสารของผู้สนับสนุนการเงินในกรณีที่เป็นบิดามารดา

  11. • บิดาและมารดา แนบสำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน/บัตรประจำตัวข้าราชการ/รัฐวิสาหกิจ (พร้อมลายเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
    • หนังสือรับรองการทำงานในบริษัทหรือหน่วยงานที่บิดาและมารดาสังกัดอยู่
    • บริษัท แนบสำเนาจดทะเบียนบริษัท/ ทะเบียนการค้าและสำเนาผู้ถือหุ้น (กรุณาเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง พร้อมประทับตรายางบริษัท)
    • เอกสารอื่น ๆ เช่นใบเปลี่ยนนามสกุล ใบเปลี่ยนชื่อ ทะเบียนสมรส ใบหย่าใบรับรองเป็นบุตรบุญธรรม ฯลฯ
  12. เอกสารของผู้สนับสนุนการเงินในกรณีที่มิใช่บิดามารดา

  13. • เอกสารรับรองว่าเป็นผู้สนับสนุนด้านการเงินและระบุความสัมพันธ์กับผู้สมัคร
    • สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สนับสนุนการเงิน / บัตรประจำตัวข้าราชการ/รัฐวิสาหกิจ (พร้อมลายเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
    • แนบสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของบิดามารดา (พร้อมลายเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
    • หนังสือรับรองการทำงานในบริษัทหรือหน่วยงานที่ผู้สนับสนุนสังกัดอยู่
    • บริษัท แนบสำเนาจดทะเบียนบริษัท/ ทะเบียนการค้าและสำเนาผู้ถือหุ้น (กรุณาเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง พร้อมประทับตรายางบริษัท)
    • เอกสารอื่น ๆ เช่นใบเปลี่ยนนามสกุล ใบเปลี่ยนชื่อ ทะเบียนสมรส ใบหย่า ใบรับรองเป็นบุตรบุญธรรม ฯลฯ
  14. สำเนาจดหมายยืนยันการลงทะเบียนเรียนทางอิเล็คทรอนิค (eCOE)
  15. หลังจากที่เรายื่นเอกสารวีซ่าเข้าไปแล้ว เจ้าหน้าที่จะพิจารณาเอกสารของเราก่อน และจะทำการออกใบ REQUEST FORM ให้เราไปตรวจสุขภาพคะ